กำหนดการ

พิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ

สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ประจำปี 2566

วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566

ณ บริเวณลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี และ ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เวลา 07.30 น.

พิธีทำบุญตักบาตร (พระสงฆ์ จำนวน 27 รูป)

บริเวณลานเพลินตา
หน้าอาคารไทยบุรี

เวลา 08.00 น.

– ลงทะเบียนผู้ถวายพานพุ่ม/ผู้ถือพานพุ่ม
(ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารไทยบุรี)
– ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมพิธีโดยระบบ QR CODE สำหรับบุคลากรและนักศึกษา
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
(ณ บริเวณโถงชั้นล่าง อาคารไทยบุรี และในห้องประชุมบริเวณที่นั่ง)

อาคารไทยบุรี

เวลา 08.20 น.

ผู้ร่วมพิธีพร้อมกัน ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี

อาคารไทยบุรี

เวลา 08.30 น.

พิธีถวายเครื่องราชสักการะ
– ชมวีดิทัศน์พระราชกรณียกิจ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ
เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
– ขบวนอัญเชิญตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
โดย ผู้บริหาร และนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประดิษฐาน ณ บริเวณพิธี
– ผู้แทนหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
– ผู้แทนชุมชนสาธิตวลัยลักษณ์พัฒนา ถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
– นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
– นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
– ประธานสภานักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
– ผู้แทนจากหน่วยงานภายนอกถวายพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน
ตามลำดับ จนเสร็จสิ้นทุกหน่วยงาน
– อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประธานในพิธีขึ้นสู่เวทีประดิษฐานพระฉายาลักษณ์
ประธานวางพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน และเปิดกรวยกระทงดอกไม้
ประธานอ่านบทถวายพระพรชัยมงคล
– รำถวายพระพร โดย นักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
– ประธานในพิธีลงนามถวายพระพร ณ บริเวณพิธี
หัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา
ร่วมลงนามถวายพระพร
– เสร็จพิธี

หมายเหตุ

1.การแต่งกาย
แขกผู้มีเกียรติ : เครื่องแบบปกติขาว เครื่องแบบตามสังกัด หรือชุดสากลนิยม
บุคลากรมวล. : เครื่องแบบปกติขาว (ยกเว้นลูกจ้าง ใส่ชุดสุภาพ)
นักศึกษามวล. : เครื่องแบบนักศึกษา (ชุดพิธีการ)
2.ผู้เข้าร่วมพิธีสวมหน้ากากอนามัยสีขาว ตลอดการเข้าร่วมพิธี
3.ส่วนอำนวยการและสารบรรณ จัดเตรียมพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน ให้แก่ทุกหน่วยงาน
4.กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม